Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)
- 8 hạt điều băm nhỏ
- 1 nhánh gừng
- 4 nhánh hẹ
- 4 nhánh sả
- 4 tép tỏi
- 2 quả ớt
- 2 thìa bột nghệ
- 1 thìa hạt tiêu
- 2 thìa canh nước mắm
- 3 thìa canh dầu thực vật
- 10 – 12 lát fillet cá lóc
- 4 lá chuối vuông (trong gói lá chuối có bán ở chợ)
Bước 1. Băm nhỏ ớt.
Bước 2. Bóc vỏ sả, hẹ, gừng, băm nhỏ nhỏ
Bước 4. Cho sả, hẹ, gừng, ớt, hạt điều, tỏi, bột nghệ, hạt tiêu vào máy xay để xay nhuyễn.
Bước 5. Sau khi xay nhuyễn, đổ vào hỗn hợp 2 thìa canh nước mắm.
Bước 6. Đổ dầu ăn vào chảo, bật bếp lửa to. Cho hỗn hợp gia vị vừa xay vào chảo phi thơm. Đảo đều thường xuyên. Sau đó, bắc chảo ra và để nguội.
Bước 7. Ngâm lá chuối vào nước lạnh rồi vớt ra, để ráo nước.
Bước 8. Rửa sạch fillet cá và ngâm nước lạnh một lúc. Vớt ra, để ráo.
Bước 9. Chuẩn bị vỉ/lò nướng bằng cách đặt nóng trước.
Bước 10. Trải lá chuối ra mặt phẳng bàn. Chia các miếng fillet cá vào từng lá chuối.
Bước 11. Dùng thìa dàn đều hỗn hợp gia vị lên trên các miếng cá.
Bước 12. Gấp các gói lá chuối lại. Sau đó dùng lạt hoặc một lá chuối khác buộc chặt.
Bước 13. Đặt các gói lá chuối lên vỉ nướng than hoặc trong lò nướng. Nướng mỗi mặt trong 5 – 8 phút.
Bước 14. Khi hai mặt lá chuối đã vàng đều, lấy các gói ra chuối ra đĩa và thưởng thức.
Tom Kat (Xzone/TTTĐ)
Công ty thám tử tư số 1 chuyên tư vấn các dịch vụ thám tử tư Uy tín, Bảo mật, Chuyên nghiệp – Bạn hãy cùng các Thám tử tài ba của Văn phòng thám tử tư số 1 tìm hiểu thực hư các nguồn tin HOT và hấp dẫn nhất trong ngày nhé.
=>>> Xem thêm thông tin HOT tại :
Dich vu tham tu Thanh Dat - thamtuthanhdat.vn
Tổ chức sự kiện Thành Đạt - topevent.vn
Cung cấp lái xe chuyên nghiệp - laixevip.com
Cung cấp dịch vụ Vệ sinh công nghiệp - vesinhsach.net
Nguồn: xzone.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét