Thứ Tư, 9 tháng 4, 2014
Canh bí đao tôm nõn ngọt mát
vật liệu nấu canh bí đao tôm nõn: - 10g tôm khô - 1 trái bí - Hành, ngò Cách làm canh bí đao tôm nõn: Bước 1: Tôm khô ngâm mềm, vớt ra giã hơi giập với ít đầu hành. Giữ lại nước om sòm. Bước 2: Bí gọt vỏ, bào sợi hoặc băm xung quanh rồi bào lại để có được sợi bí, đến lõi thì bỏ nhé, vì ruột bí nấu sẽ chua. Bước 3: Hành ngò cắt nhuyễn. Bắt nồi lên, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi nóng cho tôm khô vào đảo cho săn lại, thêm ½ muỗng café đường, 1 muỗng café nước mắm, đảo đều cho tôm thấm. Cho nước om sòm và 1 tô nước lã vào đun sôi, cho bí vào đun sôi lại, tắt bếp, nêm thêm 1/2 muỗng café bột nêm, 1 muỗng café nước mắm, 1/2 muỗng café đường. Rắc hành ngò cắt nhuyển cho thơm. Các tin hệ trọng Theo Eva
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét