Thứ Năm, 3 tháng 4, 2014
Mách chị em cách ăn rong nho
Salad rong nho Rong nho là một loài thuộc họ Caulerpaceae, dùng làm rau rất tẩm bổ. Người Anh gọi nó là trứng cá xanh (green caviar), người Nhật Bản gọi nó là nho biển. Rong nho phân bố thiên nhiên ở vùng Đông Nam Á, Nhật Bản (xung quanh đảo Okinawa) và các đảo vùng yên bình Dương. Năm 2006 các nhà khoa học thuộc Viện Hải dương học Nha Trang đã tìm thấy loài này ở đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận, với kích tấc nhỏ hơn nhiều so với rong nho ở Philippines hay Nhật Bản. Rong nho là một loại thực phẩm bồi bổ, nhiều Vitamine vì vậy thỉnh thoảng chị em hãy bổ sung nó vào trong bữa ăn của gia đình nhé. Có hai loại rong nho tươi và rong nho khô trong đó, chị em có thể mua rong nho khô dễ dàng hơn ở siêu thị hoặc ở một số cửa hàng hải sản lớn. SƠ CHẾ RONG NHO : - Đối với rong nho tươi cách có cách sơ chế như sau: - Rong nho tươi rửa bằng nước sạch và ngâm 10- 15 phút cho bớt mặn và dùng như một loại rau xanh thông thường (không nấu lâu trên lửa vì sẽ bị mềm, không ngon). Để tránh vị tanh của biển bạn nên ngâm rong trong nước có đá lạnh vài phút sẽ làm mất vị tanh ngay, rong sẽ giòn ngon hơn (ăn bao lăm ngâm bấy nhiêu, vì rong sẽ bị teo lại sau 30 phút). Nếu không có nước lạnh có thể ngâm trong nước thường vài giờ cũng làm rong bớt mùi tanh. Đối với rong nho khô cách có cách sơ chế như sau: - Xé bịch rong nho khô bỏ vào tô nước ngọt sạch khoảng 5 phút cho rong tươi và nở lại. Sau đó đổ nước đã ngâm, ngâm tiếp rong nho trong một bát nước có cho đá trong 3 phút để rong giòn. Sau khi ngâm xong bạn nhớ nên dùng rong nho ngay nhé! Rong nho ngâm trong nước đá cho giòn CÁC CÁCH ĂN RONG NHO: Cách 1: Bạn có thể ăn rong trực tiếp như rau với các loại nước chấm như xì dầu, mù tạt, mayonnaise, tương ớt, làm sinh tố... Cách 2: Dùng ăn kèm với các món hải sản như với món tôm nướng, mực nướng, nấu canh hải sản,... Cách 3: Với hình thức bắt mắt và rất dễ ăn của rong nho thì bạn cũng có thể dùng rong để trang trí đĩa ăn của bạn cho thêm phần sinh động. Cách 4: Với vị giòn, chua, mặn và mang hương vị đặc biệt thì rong nho rất hợp để làm salad. Xin giới thiệu với các bạn một món salad đơn giản nhưng ngon miệng từ rong nho. Nguyên liệu: - Túi rong nho kho - 1 củ cà rốt - 5-6 quả trứng cút và cà chua bi - Mayonnaise hoặc nước sốt mè rang, dầu giấm Cách làm: Bước 1: Cà rốt bào sợi. Muốn cà rốt giòn, bạn ngâm cà rốt sợi với nước đá sạch từ 3-5 phút, sau đó ngâm trong dầu giấm khoảng 5 phút cho ngấm. Rong nho kho bạn ngâm như hướng dẫn phía trên cho rong nở và giòn. Trứng cút luộc chín, bổ làm 4. Cà chua bi rửa sạch rồi cũng bổ làm 4. Bước 2: Trải cà rốt đã ngấm chua ngọt xuống dưới cùng, sau đó đặt rong nho lên trên, bao vòng tròn. Xếp xen kẽ trứng cút và cà chua bi trên cùng, điểm thêm ít lá mùi hoặc thì là cho đẹp mắt. Khi ăn, bạn có thể rưới chút nước sốt mè rang là ngon nhất nếu không bạn cũng có thể dùng sốt mayonnaise hoặc dầu giấm chua ngọt cũng rất tuyệt. Với loại thực phẩm nhiều vitamin A,C, đẹp mắt và ngon miệng như rong nho, các bà nội trợ nên thử dùng để đổi món cho bữa ăn của gia đình mình. Chúc bạn thành công và ngon miệng với các món ăn chế biến từ rong nho nhé! Thùy Linh Món ngon tại Bếp Eva: Trứng cuộn rong kiểu Hàn Chả tôm cuộn rong biển Trứng tôm cuộn rong Trứng cút cuộn rong Canh rong biển thịt bò Canh rong biển hải sản
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét