Nguyên liệu:
Cho phần đế:
+ 6 quả trứng to cắt làm đôi
+ 56g thịt cua tươi, thái nhỏ
+ 3 đến 4 muỗng mayonnaise
+ Một ít xốt Worcestershire
+ 1 thìa cà phê mù tạt Dijon
+ 1 thìa cà phê nước chanh
+ 2 thìa ngải giấm thái nhỏ (hoặc thay bằng hành)
+ 1/2 thìa tương ớt
+ Một ít lá nguyệt quế
+ Muối và tiêu
Cho phần trên:
Một số địa chỉ mua online các loại gia vị: http://thucphamplaza.Com http://www.Tinashop.Com.Vn + 56g thịt cua tươi xé sợi + 1 hoặc 2 thìa cà phê crème fraiche hoặc kem chua + Vỏ chanh (từ 1 quả chanh) + Hạt tiêu + Muối nếu cần + Hành tươi + Ớt
Cách làm:
- Luộc trứng trong nồi nước ngập trứng, sau đó đổ nước nóng đi, đậy vung, lắc lắc trứng trong nồi một tẹo. Cho tiếp nước lạnh vào nồi, lắc lắc nồi rồi đổ nước lạnh ra. Lại tiếp tục cho nước lã vào một lần nữa cho trứng nguội hẳn thì đổ nước ra.
- Bóc từng quả trứng dưới vòi nước chảy.
- Bổ đôi các quả trứng theo chiều dọc. Tách lòng trắng và lòng đỏ để riêng.
- Làm phần đế dưới: cho lòng đỏ trứng, thịt cua, mayonnaise, xốt Worcestershire, mù tạt, nước chanh, ngải giấm, lá nguyệt quế, muối và tiêu trộn đều cho các vật liệu hòa quyện thành hẩu lốn sền sệt. Dùng túi bắt kem để cho hổ lốn này vào các lòng trắng trứng (hoặc sử dụng thìa cũng được).
- Làm phần phủ trên: Thịt cua trộn với vỏ chanh, hạt tiêu, muối, ớt, crème fraiche trộn đều rồi dùng tay cho lên phần đế vừa làm ở bước trên. Rắc hành lên trên.
Giờ thì bạn đã có món cua nhồi trứng rất ngon miệng rồi!
Thủy Châu
Biên dịch từ Food Wishes
Xem thêm: Làm mứt vỏ cam đãi khách ngày Tết
thịt cua , quả trứng , nước lạnh , vỏ chanh , sốt mayonnaise , mù tạt , thìa cà phê , xốt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét