Bạn cần chuẩn bị:
- 1 lọ hoa thủy tinh cao, miệng rộng
- Hoa tươi: hoa cúc nhiều màu, hoa sa lem, hoa phăng...
- 3 - 8 quả chanh tươi, màu xanh hoặc vàng. Tùy thuộc vào kích tấc của bình hoa mà tăng giảm số chanh cho ăn nhập.
Các bước thực hành:
Chanh tươi rửa sạch, cắt thành từng lát đều nhau, không cần cắt lát quá mỏng. Đối với lọ hoa ngày hôm nay, tôi sử dụng 3 quả chanh. Bạn có thể dùng bao nhiêu chanh tùy thích để có được tạo hình mình muốn. Trong trường hợp sáng tạo hơn nữa, có thể phối hợp chanh và cam với nhau.
Đổ đầy nước vào lọ hoa và cắm hoa đã chuẩn bị vào bình.
Sau đó, xếp các lát chanh vào lọ, sát nhau. Chúng sẽ "rứa" nổi lên trên nhưng bạn chỉ cần xếp chanh vào liên tiếp, ấn chúng xuống. Có thể dùng thêm một chiếc thìa để ép chặt các lát chanh lại với nhau. Tiếp kiến xếp chanh vào lọ cho đến khi chúng phủ kín xung quanh và nhất mực lại.
Thành quả bạn có được chính là một lọ hoa tuyệt đẹp và rất độc đáo. Kiên cố, người nhà trong gia đình hay những vị khách tới chơi nhà sẽ bị suýt nữa bởi lọ hoa này. Hơn nữa, nó còn tùng tiệm rất nhiều tiền cho bạn, so với việc chọn mua một lãng hoa đắt đỏ ở các cửa hàng.
Việc trang trí thêm những lát chanh tươi vào trong lọ hoa không chỉ giúp chúng đẹp hơn, bắt mắt hơn mà còn giữ hoa tươi lâu hơn. Chanh (hoặc nước cốt chanh) sẽ cải thiện dòng chảy của nước trong cành hoa, cùng với đó, các loại đường thiên nhiên có trong chanh sẽ kích thích hoa nở dễ dàng. Ngoại giả, các acid trong chanh có khả năng làm giảm lượng chất thải/nấm mốc tàng trữ trong lọ hoa của bạn.
Chúc các bạn thành công!
Mời các bạn xem thêm cách cắm hoa đẹp:
Cắm huê hồng đẹp đón Tết nồng ấm
Lạ mắt kiểu cắm hoa hình bánh cupcake
2 mẫu hoa cưới đẹp 'xao lòng' mọi cô dâu
Hoa đẹp 20-10: Kết hoa xinh cho nàng 20
Hoa đẹp 20-10: Cắm Mẫu đơn làm điệu bàn ăn
Hoa đẹp 20-10: Cắm 'bình trà hoa' thơm phức
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét