Thứ Hai, 10 tháng 2, 2014
Bánh ngọt trái tim để Valentine thêm nồng nàn
Nguyên liệu: - 100gr bơ lạt - 100gr đường - 100gr bột mỳ - 2 trứng - 1 muỗng cà phê bột nở - 1 ít muối - 1 chén hạt óc chó, bẻ nhỏ - 100gr mận khô, nho khô (nếu không có mận khô bạn có thể chỉ dùng nho khô) - Rượu rum - Vỏ của ½ quả chanh vàng Cách làm: Bước 1: Cho rượu vào sấp mặt bát đựng mận và nho. Đánh bông bơ và đường đến khi bơ nhạt màu. Bước 2: Cho từng quả trứng vào, đánh đều cùng bơ. Bước 3: Rây bột mỳ, bột nở vào, đánh ở tốc độ thấp đến khi bột quyện vào hẩu lốn trứng. Bước 4: Cho vỏ chanh, mận và nho vào, (nếu không thích vị rượu thì bạn chỉ lấy phần cái thôi nhé) dùng phới đảo đều. Chung cuộc cho hạt óc chó vào, đảo đều rồi đổ ra khuôn hình trái tim. Bước 5: Nướng bánh ở 160 độ C trong 30 phút. Dùng tăm xiên vào thấy tăm khô ráo và bánh vàng mặt là đã chín. Chắc chắn "một nửa kia" sẽ vô cùng xúc động nếu được bạn tự tay làm tặng món bánh này! Chúc các bạn thành công với những chiếc bánh trái tim ngọt ngào này nhé! Tố Quỳnh Món ngon cho Valentine: Tặng chàng bánh Valentine Bánh dừa trái tim Bánh cupcake lãng mạn Món bò lúc lắc Trứng cuộn hình trái tim Bánh quy sô cô la
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét