Top Google Việt Nam : Làm Biển Quảng Cáo, Mua Bán Ô Tô Cũ, Phong Thủy, Gitizen.info, Blog Thủ Thuật SEO, Quà Tặng Lưu Niệm

Thứ Năm, 13 tháng 2, 2014

Rằm tháng Giêng ăn sáng với phở chay

vật liệu: - 1 gói bánh phở (luộc theo hướng dẫn in trên bao bì) nước dùng - 1 cây tỏi tây, thái chỉ - 1 củ gừng - 1 cánh hoa hổi - 310g rau thơm - Nước - ¾ muỗng canh ngũ vị hương - Nước tương - Đường Thịt chay - Dầu thực vật - 1 cây tỏi tây - 300g thịt gà chay - 240g nấm thái lát (nấm loại bạn thích) - Hạt tiêu đen - Bột canh Cách làm: Làm nước lèo Đun nóng 10-12 chén nước trong một nồi cỡ vừa. Hành bóc vỏ rồi cho cả củ vào nồi nước dùng. Gừng rửa sạch để nguyên vỏ, cắt bỏ các vết dập, cho vào nồi. Tỏi tây tách lá rửa sạch rồi cho vào nồi nước lèo với hoa hồi. Đun sôi nước dùng trong 45 phút. Sau 45 phút, vớt bỏ các lá tỏi tây, thêm ¾ muỗng canh ngũ vị hương, nước tương và đường cho vừa ăn. Tiếp tục đun nước dùng thêm 15 phút. Phần “thịt” Xắt lát thân tỏi tây và thái lát nấm, thịt gà chay thái miếng vừa ăn. Xào tỏi tây với dầu ăn cho đến khi vàng. Thêm nấm và thịt, vào xào trong 5-7 phút. Nêm thêm ít nước tương, hạt tiêu đên và gia vị vừa đủ. Bánh phở luộc chín theo hướng dẫn của bao bì. Cho phở ra bát, xúc phần thịt lên trên. Sau đó múc nước lèo vừa đủ vào bát. Rắc rau thơm lên trên, có thể là giá đỗ và các loại rau sống mà bạn thích rồi thưởng thức nhé! Nếu không có thịt gà chay, bạn có thể thay thế bằng đậu phụ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món phở chay này nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét